ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot
dotHi5 Clocks by zalim-code.com


คอลัมน์ สปอร์ตแสควร์

คอลัมน์ สปอร์ตแสควร์

คารม คมคิด

 

               เทนนิส "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ที่อิมแพ็คฯ เมืองทอง ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับท้วมๆ "โนวัก ยอโควิช"      นักเทนนิสมืออันดับ 3 ของโลกชาวเซอร์เบีย ถือเป็น "แม่เหล็ก" เรียกคนดูได้ชะงัด เสียดายอยู่นิดที่ "ซูเปอร์บอล"ภราดร ศรีชาพันธุ์ ยังเจ็บจึงได้แต่สร้างสีสันอยู่ข้างสนาม ส่วน "ดนัย อุดมโชค" ก็ตกรอบไปก่อนเวลาอันควร แต่ถ้า "นายทุน" ไม่ถอดใจ โอกาสที่ปีหน้าจะได้ทั้ง "เงิน" ทั้ง "กล่อง" ก็ยังพอมี

              Q นักเทนนิสอีกคนที่สร้างสีสันได้มากก็คือ "โจ วิลฟรีด ซองกา" จากฝรั่งเศส ที่วันก่อนโชว์ลีลามวยไทยกับ      "สมรักษ์ คำสิงห์" อดีตฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ได้ชนิดเตะตาดีเหลือเกิน ถึงขนาดที่กองเชียร์ข้างสนามส่งเสียงเรียกอาลีๆ เพราะหน้าตา รูปร่างของหนุ่ม "ซองกา" ถอดแบบมาจาก "สิงห์ขี้โม้"โมฮัมหมัด อาลี ชนิดแพะกับแกะ ฮ่า

              Q แวดวงลูกหนังไทยยามนี้ถือว่าอยู่ระหว่างทรงกับทรุด ผลงานที่ทีมชาติไทยไปไม่เป็นในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลายเป็นรอยด่างที่ทำให้เกิดรายการผ่าตัดครั้งใหญ่ แต่ลำพังเปลี่ยนคนกุมบังเหียนมาเป็น "ปีเตอร์ รีด" ไม่ได้รับประกันว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววัน เรื่องอย่างนี้ "บังยี"วรวีร์ มะกูดี คงรู้ดีกว่าใคร เพราะอาการ "ขาลง" ของฟุตบอลไทยไม่ได้เกิดขึ้นเพียงเพราะความล้มเหลวของทีมชาติไทยเท่านั้นหรอก จริงมั้ยเล่า

               Q ส่วนที่เริ่มลือกันสะพัดว่าแชมป์เก่าอย่าง "วิจิตร เกตุแก้ว" มีแผนจะคืนวงการด้วยการแย่งชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ นั้น ยังไม่มีอะไรแน่ชัด แต่ที่แน่ๆ ถ้าเป็นรายการโยนหินถามทาง คงมีกระแสทั้ง "รับ-ต้าน" กันอย่างอึงมี่ อย่างไรเสียก็ให้เล่นกันไปตามเกม อย่าให้ถึงเล่นแผนใต้ดินกินรวบเหมือนที่ผ่านมาเลยแล้วกันคุณ มันน่าเบื่อนะ ฮ่า

               Q สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ รายการ "ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์ บาย พีทีที" โดยกำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 4-9 พฤศจิกายน 2551 ณ ชายหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต และกำหนดงานแถลงข่าวพร้อมในวันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม 2551 ณ ห้องปาริชาต ชั้น 3 โรงแรมเรดิสัน ถนนพระราม 9 เวลา 13.30 น. โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

              Q การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กำหนดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "วิทยาศาสตร์การกีฬาและการประชาสัมพันธ์" ในวันจันทร์ที่ 29 ก.ย.51 ณ ห้อง 211 สนามราชมังคลากีฬาสถาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. และในเวลา 13.00 น. มีการแถลงข่าวเปิดศูนย์ กกท.EXPRESS และเว็บไซต์ กกท. ณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติโซน W ราชมังคลากีฬาสถาน กกท.

               Q ททท.จับมือจีเอสเอ็ม แอดวานซ์, ปตท.จัดกอล์ฟหนุนการท่องเที่ยว "จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เอ็กซ์คลูซีฟ กอล์ฟ"  ชิงถ้วยไพรม์มินิสเตอร์ คัพ พร้อมแพ็กเกจออกรอบที่เชียงราย แข่ง 2 ครั้งที่สนามชั้นนำ "สโมสรอัลไพน์ กอล์ฟ" วันที่ 6 ต.ค.และ 17 พ.ย.นี้ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท เบสท์ แอด คอร์ปอเรชั่น จำกัด 42/2 ถนนเทศบาล-นิมิตใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.10900 โทรศัพท์ 0-2954-4444โทรสาร 0-2589-5568หรือที่ www.thailandonedaytour.com

 
ข่าวสารวงการกีฬา

มุมที่ 5 โดยมังกรทอง ( 7 ต.ค. 2551) article
มุมที่ 5 โดยมังกรทอง ( 6 ต.ค.2551) article
มุมที่ 5 โดยมังกรทอง (5 ต.ค.2551) article
คอลัมน์ สปอร์ตสแควร์ (5 ต.ค.2551) article
ผ่าน 6 ขวบแล้ว! ก.ท่องเที่ยวกีฬา [4 ต.ค. 51 - 04:46] article
การแข่งขันนักเรียน นักศึกษา แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30 "นครสุโขทัยเกมส์" คัดเลือกนักกีฬาตัวแทนเขตกีฬาที่ 1 article
มุมที่ 5 โดยมังกรทอง article
เก็บตกขอบสนาม
คาร์ฟรีเดย์มีทุกวัน
คอลัมน์ : ข่าวย่อยกีฬาโลกCopyright © 2010 All Rights Reserved.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี
สนามกีฬาพระราเมศวร ถนนนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15000
โทรศัพท์ 0 3641 1132, 0 3642 0309 โทรสาร 0 3642 0309