ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot
dotHi5 Clocks by zalim-code.com


ททท. ดึงคนเวียดนามเพิ่มยอดเที่ยวไทย

ททท. ดึงคนเวียดนามเพิ่มยอดเที่ยวไทย [4 ต.ค. 51 - 04:39]

         นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากปัญหาวิกฤติสถาบันการเงินในสหรัฐฯที่กำลังลุกลามจนเป็นที่กังวลว่าจะกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่จะเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยลดลง จึงได้มองหาตลาดอื่นๆเข้ามาทดแทนเพื่อไม่ให้กระทบต่อรายได้ในภาพรวมของการท่องเที่ยวไทย โดยเป้าหมายใหญ่จะหันไปเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยู่ในกลุ่มประเทศที่ใช้ เวลาเดินทางมาไทยไม่เกิน 6 ชั่วโมงทดแทน

      โดยเฉพาะประเทศที่อยู่ในกลุ่มอาเซียนที่ถือว่าอยู่ใกล้ชิดกับประเทศไทยและเดินทางมาได้ง่าย เช่น นักท่องเที่ยวจากเวียดนามที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และจะไปบุกตลาดจีนตอนใต้ ซึ่งเป็นชาวจีนที่มีหนังสือเดินทางหรือพาสสปอร์ต ซึ่งถือเป็นผู้มีอันจะกินกว่า 10 ล้านคน และสามารถเดินทางมาไทยได้ ทั้งทางรถ เรือ และเครื่องบิน และรวมถึงเพิ่มตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่มีทั้งผู้สูงอายุกลุ่มสุขภาพและ ความงาม จนถึงกลุ่มผู้บริหารและผู้ที่เข้ามาเล่นกอล์ฟ ขณะเดียวกันได้วิเคราะห์ว่าตลาดนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียยังเพิ่มขึ้นอีก แม้เศรษฐกิจของออสเตรเลียจะผูกติดสหรัฐฯ และยังมีประเทศที่เดินทางมาไทยใช้เวลา 6-8 ชั่วโมงคือ กลุ่มประเทศตะวันออกกลางและอินเดีย โดยเชื่อว่าวิกฤติสถาบันการเงินในสหรัฐฯกว่าจะกระทบถึงอินเดียจะใช้เวลาช้ากว่าที่อื่น

          ส่วนกลุ่มประเทศที่แม้จะเดินทางมากกว่า 6 ชั่วโมง แต่สามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวได้อีก และยังเป็นกลุ่มประเทศที่ไม่ได้มีธุรกิจผูกติดสหรัฐฯอีกมาก เช่น รัสเซีย ยูเครน ซีไอเอส และสแกนดิเนเวีย โดยจากที่ได้หารือกับกงสุลเดนมาร์กประจำประเทศไทย  บอกว่า   สามารถขยายการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากประเทศสแกนดิเนเวียให้มาประเทศไทยได้ถึง  ปีละ 6 เดือน จากที่ปัจจุบันนิยมมาเฉพาะช่วงไฮซีซั่น (พ.ย.-ธ.ค.-ม.ค.) และยังเป็นกลุ่มที่เข้ามาไทยแล้วมีกิจกรรมอื่นๆเสริม เช่น เป็นที่ปรึกษาธุรกิจโรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ เล่นเรือยอชต์ สอนหนังสือ และยังไม่อยากไปกังวลว่านักท่องเที่ยวชาวสหรัฐฯจะหายไปทั้งหมด และให้เตรียมดูกลุ่มผู้สูงอายุของสหรัฐฯที่จะเข้ามาประเทศไทยและมองว่าเงินทุนของสหรัฐฯที่กระจายอยู่ทั่วโลกและถูกเรียกกลับไปกู้วิกฤตินั้น แต่ในที่สุดคนสหรัฐฯที่อยู่ในภาคธุรกิจจะออกไปหางานทำนอกประเทศ เพราะในประเทศหาตำแหน่งงานได้ยากขึ้น และแน่นอนว่ามีเป้าหมายในเอเชีย ซึ่งเชื่อว่าจะมีครอบครัวเดินทางมาเยี่ยมและอยู่ระยะยาวพอสมควร. 

 
ข่าวสารการท่องเที่ยว

มาร์คจ่อเลิก 'อีลิทการ์ด'
ประกาศผลรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 7 ประจำปี 2551
งานวันลอยกระทง ประจำปี 2551
คำเตือนสำหรับนักท่องเที่ยว
สุขสนุกไปกับรถไฟท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว,พาชิม
เมืองลิงลพบุรี เมืองนี้มีอะไร ?
ท่องเที่ยว-ลงทุนมีทรุดกับพังCopyright © 2010 All Rights Reserved.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี
สนามกีฬาพระราเมศวร ถนนนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15000
โทรศัพท์ 0 3641 1132, 0 3642 0309 โทรสาร 0 3642 0309