ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot
dotHi5 Clocks by zalim-code.com


ท่องเที่ยว,พาชิม

โดย บ้านเมืองออนไลน์ เมื่อเวลา 9:59:00  วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2551
 
เที่ยวฟาร์มโชคชัย ค้างคืน..นอนเต็นท์ไฮโซ

เที่ยวฟาร์มโชคชัย  ค้างคืน..นอนเต็นท์ไฮโซ

      ในช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างนี้ หลายคนคงพับแผนยกเลิกโปรแกรมไม่อยากจะออกไปเที่ยวที่ไหน เพราะด้วยอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก เลยไม่กล้าที่จะออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนกัน แต่ขอบอกว่า หากมัวแต่กลัวอยู่อย่างนี้ แล้วชีวิตจะมีสีสันได้อย่างไรล่ะ...

       เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผู้เขียนได้มีโอกาสร่วมทริปไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา กับบริษัท ภูเก็ตสแควร์ จำกัด หรือผู้บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน จ.ภูเก็ต ซึ่งทริปนี้มีผู้ร่วมชีวิตด้วยกันกว่า 50 คน

      นับเป็นโชคดีเหลือเกิน ที่การเดินทางในครั้งนี้ราบรื่นปราศจากละอองฝน โดยคณะทัวร์ของเราออกเดินทางกันในเวลาประมาณ 10.00 น. เกือบเที่ยงก็ถึงที่หมายอย่างสวัสดิภาพ แต่ก่อนที่จะตะลอนทัวร์ฟาร์มโชคชัยกันนั้น ขอเติมพลังด้วยมื้อเที่ยงกับสเต็กสุดแสนอร่อยกันก่อน

      และเมื่อพลังกายเต็มเปี่ยมพลังใจในการทัวร์ก็มาอย่างเต็มที่ จากนั้นคณะทัวร์ของเราก็ออกเดินทางด้วยคาราวานฟาร์มแทรกเตอร์ เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมทัวร์ครั้งนี้ เริ่มด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อป ทำไอศกรีม “อืมม์...มิ้ลค์” (ซึ่งผู้ที่จะร่วมทำกิจกรรมนี้ได้จะต้องเป็นผู้ที่พักแคมปิ้งกับทางโชคชัย)

 

      หลังจากหรรษาควบคู่อิ่มอร่อยกับการทำไอศกรีม อืมม์ มิ้ลค์ เรียบร้อยแล้ว ก็ต่อด้วยนั่งขบวนรถคาราวาน ชมความยิ่งใหญ่ของฟาร์มโชคชัย บนพื้นที่กว่า 20,000 ไร่ โดยตลอดระยะทางเราจะผ่านคอกแม่วัวพันธุ์ดี ที่ผ่านกี่ครั้งก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตากินกันอย่างเอร็ดอร่อย

      ซึ่งที่ฟาร์มโชคชัยนี่จะมีกิจกรรมต่างๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า ขี่รถเอทีวี เพลิดเพลินกับสวนสัตว์ขนาดย่อม อาทิ ป้อนอาหารกวาง กระต่าย โคนม รวมทั้งการแสดงบนเวทีของสัตว์แสนรู้ต่างๆ มากมาย

      ตะลอนทัวร์มาทั้งวัน ได้ทั้งความสนุก ความรู้มากมาย ถึงเวลาเข้าแคมปิ้งกันซะที ซึ่งคณะทัวร์ของเราใช้เวลาไม่นานก็เดินทางมาถึงแคมป์ หรือจะเรียกว่าเต็นท์ก็ได้ แต่เป็นเต็นท์ไฮโซนะ ติดเครื่องปรับอากาศเสียด้วย เรามาถึงก็ใกล้พลบค่ำแล้ว อากาศเริ่มเย็น หลังจากเก็บสัมภาระเข้าเต็นท์เรียบร้อย ก็ถึงเวลาลันล้ากับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ก่อนจะเข้านอนด้วยความเพลียแต่ก็อิ่มใจ

      เสียงฉิ่งดังในเวลา 05.30 น. เพื่อปลุกผู้เข้าร่วมแคมปิ้งทุกคนเพื่อไปอิ่มอร่อยอาหารมื้อเช้ากันบน “เขาน้อย” ภูเขาใจกลางฟาร์ม และหลังจากดื่มด่ำบรรยากาศยามเช้ากันจนเต็มปอดแล้ว ทุกคนก็เดินทางลงจากเขาเพื่อเก็บสัมภาระเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพฯ กัน กว่าจะถึงกรุงเทพฯ ก็จวนเจียนเกือบ 17.00 น. เนื่องจากใช้เวลาโอ้เอ้ในการแวะรับประทานอาหารกลางวัน และซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับกรุงเทพฯ กันคนละถุงสองถุง

      การเดินทางท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในครั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณทางศูนย์การค้าจังซีลอน ที่ได้พาคณะสื่อมวลชนไปพบกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนอบอุ่นและน่าประทับใจในครั้งนี้..
 
ข่าวสารการท่องเที่ยว

มาร์คจ่อเลิก 'อีลิทการ์ด'
ประกาศผลรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 7 ประจำปี 2551
งานวันลอยกระทง ประจำปี 2551
ททท. ดึงคนเวียดนามเพิ่มยอดเที่ยวไทย
คำเตือนสำหรับนักท่องเที่ยว
สุขสนุกไปกับรถไฟท่องเที่ยว
เมืองลิงลพบุรี เมืองนี้มีอะไร ?
ท่องเที่ยว-ลงทุนมีทรุดกับพังCopyright © 2010 All Rights Reserved.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี
สนามกีฬาพระราเมศวร ถนนนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15000
โทรศัพท์ 0 3641 1132, 0 3642 0309 โทรสาร 0 3642 0309