ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
dot
dotHi5 Clocks by zalim-code.com


มุมที่ 5 โดยมังกรทอง ( 7 ต.ค. 2551) article

มุมที่ 5 โดยมังกรทอง


 

พบกันที่นี่อีกครั้งกับ “มุมที่ 5” ++ หลายคนงงว่า “ทีวีกีฬา” ที่กำลังต้วมเตี้ยม เพิ่งเอามือยันพื้นยืนได้ยังไม่เต็มที่ ตอนนี้มีข่าว “จุดบอด-จุดโหว่” จน รมต.การท่องเที่ยวกีฬา เตรียม ล้าง!!  ขนาดนั้นเชียวหรือขอรับ เพราะเท่าที่รู้ก็ไม่เห็นมันจะมีอะไรมากมาย  พอรมต.พูดเสร็จ ก็เล่นเอาทีมทีวีกีฬางงไปหลายคน เพราะเชื่อแน่ว่าเจอกลนอกเกม “น้าเอ๋” สมบัติ เอื้อมมงคล พูดไว้น่าฟังว่า ถ้ามันมีเงินในทีวีกีฬาซักพันล้านหรือหมื่นล้าน ก็ว่าไปอย่างค่อยน่าคิด พร้อมยืนยันทุกคนในทีมทีวีกีฬาเต็มใจ-เต็มที่ ขออย่าเล่นนอกเกมก็พอ 

++ และเรื่องที่ดูจะดุอีกเรื่องก็คือ พลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ อดีตประธานเตรียมนักกีฬาหลายงาน ที่โพล่งว่ากีฬาไทยไม่พัฒนา เพราะผู้บริหารสมาคมกีฬาบางคนแย่ ดั่งหลายสื่อเขียนเมื่อวันก่อน ก็เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ เพราะวงการกีฬาไทย “คนจำพวกนี้” ที่อยู่เหมือนแค่ขี้เกียจเลี้ยงหลานอยู่บ้าน มีให้เห็นเยอะ 

++ หลายสิบปีที่ผ่านมามีการพูดถึงเรื่องนี้บ่อย และมักมีการพูดต่อถึงทางออกอยู่ 3 ทางหลัก ๆ สำหรับผู้นำในงานกีฬาระดับต่าง ๆ ที่อยู่ในข่ายไร้ประโยชน์ โดยทางแรกคือ ถ้าท่านยังจะอยู่ในวงการกีฬาต่อท่านก็ต้องช่วยแก้ปัญหาด้วยการกระทำไม่ใช่แค่ปากเก่ง และทางที่ 2 ง่าย ๆ คือออกไปจากวงการกีฬา ส่วนทางที่ 3 คือไปให้ไกลที่สุด 

++ เรื่องประชาธิปไตยแบบมีตัวแทน วงการกีฬาใช้กันมายาวนานดีบ้างแย่บ้างก็ว่ากันไป วันนี้ถ้าจะขยายต่อก็อยากเรียกร้องให้ “ชาวบ้านอัมพวัน” หรือคณะกรรมการโอลิมปิคไทย ยกเรื่องนี้มาคุยกัน โดยการให้สมาชิกโหวตผู้นำแบบ “ฟรีโหวต” ทำด้วยตัวเอง ไม่ใช่ “ล็อกโหวต” คล้าย ๆ แบบเดิม ความมีสง่าราศีจะทวีคูณมากขึ้น และเป็นแบบ อย่างที่ดีต่อวงการกีฬาขอรับ ส่วนที่จะมีใครคนใดผิดหวังบ้างหรือไม่ “วันนี้ไม่ควรใส่ใจ” แล้ว 

++ 9 ต.ค. เวลา 18.00 น. เกียรติศักดิ์ สายไทย อดีตประธานจัดมวยพาบา ขอเชิญ สื่อเวียงพิงค์ รับฟังการแถลงข่าวมหกรรมอาหารและบันเทิงเชียงใหม่ครั้งที่ 10 โดย วิบูลย์ สงวนพงศ์ ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานแถลงที่โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จะมีขึ้นวันที่ 31 ต.ค.-8 พ.ย. ณ กาดเชิงดอย nn พี่น้องแจ้ง แฮปปี้เบิร์ธเดย์ล่วงหน้า กับ “รองไก่” เฉลิมชัย บุญรักษ์ รองผู้ว่าการ กกท.ขอรับ และอีกคนที่เกิด 9 ต.ค.นี้ คือ “โบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ทายาทคุณภาพของ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เจ้าของ “ศึกเพชรยินดี” ก็ขอให้มีความสุข 

++ ได้อ่านหนังสือของ “จอร์จ โซรอส” เล่มล่าสุดแล้ว บุญชัย หล่อพิพัฒน์ บอสส์แห่งมาราธอน แนะให้ฟังว่าปีหน้าเศรษฐกิจโลก รวมทั้งไทย ถึงเวลา “เผาจริง” คำทำนายของพ่อมดการเงินระดับโลกผู้นี้ไม่ค่อยพลาด วงการกีฬาก็ควรเตรียมพร้อม ไว้บ้าง 

++ รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม นายกสมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และสันทนาการแห่งประเทศไทย แจ้งว่าสมาคมฯ จะจัดการประชุมวิชาการแห่งชาติ หัวข้อ มิติใหม่สู่อนาคต:สุขศึกษา พลศึกษา และนันทนาการ ณ โรงแรมไพลิน อ.เมือง จ.พิษณุโลกวันที่ 5-7 ธันวาคมศกนี้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียด ที่โทร. 0-2218-1006, 08-1820-5255, 08-1424-2843, 08-1805-9660 โทรสาร 0-2218- 1006 และ โหลดใบสมัครที่
www.tahper. or.th. 

ที่มา http://www.dailynews.co.th/
ข่าวสารวงการกีฬา

มุมที่ 5 โดยมังกรทอง ( 6 ต.ค.2551) article
มุมที่ 5 โดยมังกรทอง (5 ต.ค.2551) article
คอลัมน์ สปอร์ตสแควร์ (5 ต.ค.2551) article
ผ่าน 6 ขวบแล้ว! ก.ท่องเที่ยวกีฬา [4 ต.ค. 51 - 04:46] article
การแข่งขันนักเรียน นักศึกษา แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30 "นครสุโขทัยเกมส์" คัดเลือกนักกีฬาตัวแทนเขตกีฬาที่ 1 article
มุมที่ 5 โดยมังกรทอง article
เก็บตกขอบสนาม
คาร์ฟรีเดย์มีทุกวัน
คอลัมน์ สปอร์ตแสควร์
คอลัมน์ : ข่าวย่อยกีฬาโลกCopyright © 2010 All Rights Reserved.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี
สนามกีฬาพระราเมศวร ถนนนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15000
โทรศัพท์ 0 3641 1132, 0 3642 0309 โทรสาร 0 3642 0309